Cập nhật: 29/11/2015 11:05 - 241 Lượt xem

Theo thống kê y tế cho biết, tỷ lệ  nữ giới mắc viêm nhiễm đường tiết niệu cao gấp 5 lần so với nam giới, có khoảng 50% phụ nữ trưởng thành phải đi khám và điều trị mỗi năm và có khoảng 20% phụ nữ bị tái phát bệnh nhiều lần. Vậy, nguyên nhân viêm đường tiết niệu tái phát nhiều lần là do đâu và điều trị bằng cách nào hiệu quả triệt để nhất?

Nguyên nhân viêm đường tiết niệu tái phát nhiều lần

Theo các bác sĩ Phòng khám đa khoa Thiên Hòa cho biết, viêm đường tiết niệu tái phát nhiều lần là do:

– Điều trị không đúng phương pháp, không triệt để: Tự ý điều trị hoặc điều trị bằng phương pháp không hiệu quả nên bệnh sẽ tái phát lại. Bên cạnh đó, nhiều người khi điều trị bệnh thấy triệu chứng đã thuyên giảm nên tự ý ngưng điều trị. Khi đó các vi khuẩn vẫn chưa được tiêu diệt hết, chúng sẽ nhanh chóng sinh sôi phát triển và gây bệnh trở lại.

Viêm đường tiết niệu tái phát nhiều lần 1

Có rất nhiều nguyên nhân làm viêm đường tiết niệu tái phát

– Chăm sóc, vệ sinh vùng kín không đúng cách: Việc vệ sinh vùng kín khi bị viêm đường tiết niệu là rất quan trọng, nếu vệ sinh không sạch sẽ, lơ là hoặc sử dụng… đều khiến cho vi khuẩn sinh sôi và phát triển lại.

– Do thói quen nhịn tiểu trong thời gian dài.

– Do không kết hợp điều trị cả bạn tình khiến bệnh lây lan ngược trở lại.

Điều trị viêm đường tiết niệu tái phát nhiều lần bằng cách nào?

– Khi bị bệnh viêm đường tiết niệu, chị em nên chú ý điều trị bệnh triệt để, tuân thủ theo đúng chỉ định, hướng dẫn của bác sĩ. Không quan hệ tình dục trong thời gian điều trị, chữa trị song hành cho bạn tình, chú ý vệ sinh sạch sẽ… Điều này sẽ ngăn chặn tái phát bệnh.

– Với những trường hợp viêm đường tiết niệu tái phát nhiều lần vẫn chủ yếu được điều trị bằng thuốc, nhưng thời gian điều trị sẽ kéo dài hơn và liều lượng thuốc cũng sẽ tăng lên. Với những trường hợp kháng thuốc, các bác sĩ sẽ chuyển sang thuốc kháng và kết hợp với nhiều phương pháp khác.

Viêm đường tiết niệu tái phát nhiều lần 2

Điều trị viêm đường tiết niệu tái phát tại Phòng khám Thiên Hòa

– Hiện nay, tại Phòng khám đa khoa Thiên Hòa đang áp dụng kỹ thuật tổng hợp Đông Tây y kết hợp Vật lý trị liệu (máy sóng ngắn, viba…). Nhờ sự kết hợp ưu điểm của 3 phương pháp giúp thúc đẩy quá trình hấp thu thuốc để tiêu diệt vi khuẩn và vùng viêm nhiễm, ngăn chặn sự xâm nhập của vi khuẩn, tăng cường sức đề kháng cho người bệnh… Từ đó, giúp điều trị bệnh một cách tận gốc, nhanh chóng mà vẫn đảm bảo an toàn, không làm ảnh hưởng đến các chức năng sinh sản người bệnh. Phương pháp rất phù hợp cho các trường hợp viêm nhiễm nặng, viêm nhiễm tái phát, kể cả viêm mãn tính.

=> Nếu chị em có nhu cầu khám chữa bệnh hay có những băn khoăn, thắc mắc gì? Hãy liên hệ về ngay tới Phòng khám đa khoa Thiên Hòa qua hệ thống tư vấn online cùng các chuyên gia hoặc qua hotline 04 6673 9999. Các bác sĩ sẽ tư vấn, giải đáp mọi thông tin cụ thể.