Cập nhật: 29/11/2015 12:05 - 267 Lượt xem

Viêm niệu đạo là tình trạng viêm nhiễm xảy ra ở niệu đạo của nữ giới. Bệnh tuy không gây nguy hiểm đến tính mạng nhưng nếu không sớm chữa trị sẽ gây ra nhiều biến chứng ảnh hưởng xấu đến sức khỏe và khả năng sinh sản của chị em. Do đó, viêm niệu đạo cần sớm được phát hiện và điều trị kịp thời. Dưới đây là những triệu chứng viêm niệu đạo ở nữ giới mà chị em nên biết.

Triệu chứng viêm niệu đạo ở nữ giới

Theo bác sĩ phụ khoa của Phòng khám đa khoa Thiên Hòa, viêm niệu đạo ở nữ giới được biểu hiện qua các triệu chứng như

– Khí hư ra nhiều loãng , dạng mủ hoặc dạng chất nhầy niêm mạc khiến người bị có cảm giác ngứa bộ phận sinh dục.

– Lỗ niệu đạo sưng đỏ, bên ngoài còn có tương dịch hoặc dịch mủ.

– Khi đi tiểu thấy đau, căng tiểu, tiểu rát, tiểu buốt, cảm giác buốt như kim châm trong và sau khi tiểu tiện, nước tiểu đục.

Triệu chứng viêm niệu đạo ở nữ giới

Triệu chứng viêm niệu đạo ở nữ giới

– Khi đi vệ sinh có cảm giác niệu đạo nóng rát và đau, đôi khi cảm giác đau còn lan sang cả bụng dưới hoặc phần giữa bộ phận sinh dục và hậu môn.

– Một số trường hợp sẽ xảy ra tình trạng nước tiểu đục còn lẫn máu.

– Nếu viêm niệu đạo không được phát hiện và chữa trị sớm sẽ rất dễ biến chứng và chuyển từ cấp tính sang mãn tính. Lúc này, người bệnh sẽ có biểu hiện ớn lạnh, đau lưng, nước tiểu có vi khuẩn.

– Ngoài ra, triệu chứng viêm niệu đạo ở nữ giới còn là gặp vấn đề về đường tiêu hóa như ăn không ngon, người mệt mỏi, thiếu sức sống,..

Nên làm gì khi bị viêm niệu đạo?

Viêm niệu đạo càng để lâu càng nguy hiểm, biến chứng của bệnh không chỉ ảnh hưởng đến đời sống mà còn tác động xấu đến sức khỏe và khả năng sinh sản của người bệnh khi tình trạng viêm nhiễm ngày càng nghiêm trọng và lây lan sang các bộ phận lân cận khác. Do đó, tốt nhất ngay khi nhận thấy mình có những triệu chứng đầu tiên của bệnh, chị em nên đến cơ sở y tế để thăm khám và được điều trị bệnh hiệu quả, đúng phương pháp.

Triệu chứng viêm niệu đạo ở nữ giới

Chị em nên sớm đi khám và điều trị dứt điểm bệnh viêm niệu đạo

Hiện nay, tại Phòng khám đa khoa Thiên Hòa, các bác sĩ phụ khoa đang tiến hành điều trị viêm niệu đạo theo từng nguyên nhân gây bệnh và mức độ nghiêm trọng của bệnh với 2 phương pháp: điều trị bằng thuốc và vật lý trị liệu. Trường hợp bệnh nhẹ, mới chỉ ở giai đoạn cấp tính thì có thể chữa trị bằng cách sử dụng các loại thuốc điều trị dưới dạng thuốc uống, thuốc đặt. Trường hợp bệnh nặng sẽ tiến hành điều trị kết hợp sử dụng thuốc và vật lý trị liệu bằng máy sóng ngắn để tiêu diệt vi khuẩn, loại bỏ mầm mống gây bệnh, điều trị bệnh dứt điểm. Đồng thời, tăng khả năng hấp thụ thuốc, nâng cao sức đề kháng cho các tế bào, hạn chế nguy cơ tái phát bệnh. Vì vậy, nếu chị em quan tâm hay muốn điều trị viêm niệu đạo sớm nhất có thể, hãy liên hệ với chúng tôi bằng cách click TƯ VẤN CHUYÊN GIA ở phía dưới.