Cập nhật: 28/09/2015 16:59 - 269 Lượt xem

Các nghiên cứu chỉ ra rằng tỉ lệ thụ thai có liên quan mật thiết tới chế độ ăn uống. Vậy thì, để kế hoạch mang thai của bạn có cơ hội diễn ra nhanh chóng hơn, hãy bổ sung các thực phẩm hữu ích được tư vấn bởi bác sĩ Phòng khám đa khoa Thiên Hòa dưới đây.

Cá hồi

Các loại hải sản, đặc biệt là cá hồi có chứa lượng lượng kẽm lớn. Loại dinh dưỡng này vì thế sẽ giúp tăng lượng trứng, ham muốn tình dục và giúp ích hệ sinh sản. Không chỉ vậy, axit béo, omega 3, lượng selen và vitamin D trong thành phần cá hồi còn giúp thúc đẩy hệ thống sinh sản làm việc hiệu quả hơn.

Trứng

Top thực phẩm giúp bạn tăng cơ hội thụ thai phải kể đến trứng. Cũng như cá hồi, trứng giàu chất béo omega 3. Cùng với đó, vitamin B trong lòng đỏ trứng vốn là dưỡng chất quan trọng với khả năng sinh sản. Hữu ích này không chỉ tốt cho chị em mà ngay cả người chồng cũng là dưỡng chất tốt nhờ sự giàu có của protein nạc trong trứng. Ngoài ra, chất choline trong trứng còn giúp giảm nguy cơ dị tật thai nhi trong quá trình mang thai của mẹ.

Top thực phẩm giúp bạn tăng cơ hội thụ thaiChất béo omega 3 và vitamin B rất tốt cho khả năng sinh sản

Nước ép rau quả

Các loại nước uống chế biến sẵn, đồ ngọt, có ga, cafein vốn là lựa chọn của nhiều chị em. Hãy thay thế những loại này bằng nước ép rau quả như rau bó xôi, cần tây, dưa leo, cà chua… Các khoáng chất, vitamin thiết yếu của các loại rau quả này chính là chìa khóa để tăng cơ hội thụ thai cho bạn.

Tỏi

Vốn được coi là “thần dược” chữa rất nhiều loại bệnh cho con người, tỏi còn có khả năng ngăn ngừa sẩy thai sớm. Đây được xem là cứu cánh cho các cặp vợ chồng mong muốn có con với thành phần vitamin B6 có tác dụng hỗ trợ điều hòa hooc-môn và xây dựng hệ thống miễn dịch cho cơ thể.

Top thực phẩm giúp bạn tăng cơ hội thụ thaiTỏi được xem là cứu cánh cho các cặp vợ chồng mong muốn có con

Không chỉ là người bạn đồng hành với sắc đẹp phái nữ, bơ còn giúp cải thiện khả năng sinh sản nhờ chứa lượng lớn chất béo không bão hòa. Ngay cả với những chị em thực hiện thụ tinh nhân tạo, một dinh dưỡng lành mạnh với sự bổ sung trái bơ trong chế độ ăn hàng ngày cũng sẽ giúp đạt tỷ lệ thành công cao gấp 3 lần những người có chế độ ăn uống thiếu dinh dưỡng.

Top thực phẩm giúp bạn tăng cơ hội thụ thai được gợi ý trên đây là những cách hỗ trợ hiện thực hóa giấc mơ làm mẹ cho bạn. Nó không thay thế hoàn toàn cho các can thiệp của y học, đặc biệt là các trường hợp vô sinh do bệnh lý phụ khoa. Vì thế, với trường hợp hiếm muộn, vô sinh, bạn vẫn phải qua thăm khám tại cơ sở y tế chuyên khoa. Phòng khám đa khoa Thiên Hòa chính là gợi ý hàng đầu cho bạn. Sự khẳng định chất lượng phòng khám từ các bác sĩ cho tới người bệnh từng thăm khám niềm tin để bạn gửi gắm việc chăm sóc sức khỏe cho chúng tôi.