Cập nhật: 10/08/2016 16:52 - 202 Lượt xem

Nhiều chị em có âm đạo bị xuống cấp, độ đàn hồi kém, nhão rộng, chảy xệ làm mất đi khoái cảm khi quan hệ tình dục do quan hệ tình dục quá nhiều hoặc sau nhiều lần sinh nở mong muốn âm đạo của mình được thu hẹp lại để trở nên tự tin hơn, hạnh phúc hơn trong cuộc sống vợ chồng. Có nhiều cách để thu hẹp âm đạo trong đó có phương pháp thu hẹp âm đạo tự nhiên bằng các bài tập được rất nhiều chị em lựa chọn bởi sự đơn giản và không tốn kém. Vậy trong bài viết sau đây chúng tôi sẽ cùng các chị em tìm hiểu về cách thu hẹp âm đạo tự nhiên bằng các bài tập.

Thu hẹp âm đạo tự nhiên bằng bài tập Kegel

Đây là cách thu hẹp âm đạo tự nhiên được rất nhiều chị em tin tưởng lựa chọn bởi tính hiệu quả, an toàn. Kegel là một bài tập thu hẹp âm đạo tự nhiên ở khu vực xương dưới đáy chậu do một bác sĩ tên Kegel sáng tạo và lấy luôn tên vị bác sĩ này đặt cho tên bài tập. Với bài tập này sẽ giúp cho chị em kích hoạt các cơ vùng âm đạo khiến cho âm đạo trở nên săn chắn, se khít và phục hồi chức năng. Để thực hiện bài tập Kegel chị em cần phải thực hiện những động tác sau đây:

– Đầu tiên là chị em cần xác định đúng vị trí cơ vùng chậu của mình sau đó giữ các cơ ở mông, chân, bụng ở trạng thại bình thường, thoải mái rồi tập trung tinh thần kiểm soát khí trong cơ thể để thực hiện động tác hít vào thở ra nhiều lần.

Thu hẹp âm đạo tự nhiên bằng các bài tập

Thu hẹp âm đạo tự nhiên bằng phương pháp Kegel

– Trong quá trình hít vào thở ra thì chị em cần kiểm soát sự siết chặt khi hít vào và thư giãn khi thở ra của cơ bắp. Và nên lưu ý là khi thắt cơ vùng chậu chị em nên giữ trong khoảng 3 giây rồi thả lỏng. Sau khi thực hiện động tác này quen dần thì bạn nên tăng thời gian thắt vùng cơ chậu lên nhiều hơn từ 5 -10 một lần, nên thực hiện bài tập này thường xuyên hàng ngày thì sẽ giúp mang lại kết quả cao.

Thu hẹp âm đạo tự nhiên bằng cách sử dụng ngón tay

– Đây là bài tập đơn giản chỉ cần sử dụng ngón tay để giúp thu hẹp âm đạo một cách tự nhiên. Với bài tập này chị em sẽ nằm duỗi trên giường hoặc sàn tập, sử dụng một ngón tay để luồn vào trong âm đạo rồi cố gắng ép thật chặt các vùng cơ xung quanh vùng kín để có lực kẹp chặt ngón tay trong âm đạo và giữ trong khoảng 5 giây rồi từ từ thả lỏng.

– Chị em nên thực hiện động tác này lặp đi lặp lại nhiều lần khoảng từ 15 -20 lần, thực hiện hàng ngày trong thòi gian dài để có thể đạt được hiệu quả như mong muốn.

– Khi lựa chọn bài tập này để thu hẹp âm đạo tự nhiên thì chị em lưu ý là cần phải vệ sinh ngón tay sạch sẽ và cắt móng tay ngắn để tránh gây tổn thương, gây xước âm đạo cũng như tạo điều kiện thuận lợi cho vi khuẩn xâm nhập dễ gây viêm nhiễm vùng kín.

Thu hẹp âm đạo tự nhiên bằng  kết hợp đầu gối và chân.

– Trước khi thực hiện chị em cần nằm ngửa, thả lỏng cơ thể trên giường hoặc sàn sau đó sẽ gập 2 đầu gối lại, mở rộng 2 chân sang hai bên sao cho gót chân chạm vào nhau rồi sử dụng hai tay nắm lất 2 chân kéo về phía sau. Sau khi thực hiện động tác kéo chân thì chị em cần tách đầu gối về hai phía nhưng vẫn giữ cho hai gót chân vẫn chạm nhau. Hãy giữ tư thế đó trong khoảng 15 giây rồi mới thả lỏng để trở lại vị trí ban đầu.

Thu hẹp âm đạo tự nhiên bằng các bài tập

Thu hẹp âm đạo tự nhiên bằng đầu gối và chân

– Với bài tập này chị em cần thực hiện lặp đi lặp lại khoảng 20 lần, tập luyện hàng ngày, thường xuyên trong thời gian dài để đạt được hiệu quả tốt.

Trên đây là một số cách thu hẹp âm đạo tự nhiên bằng các bài tập mà chúng tôi muốn chia sẻ tới các chị em. Hy vọng với những bài tập này sẽ giúp chị em có được một kết quả tốt, trở nên tự tin hơn trong cuộc sống vợ chồng. Nếu chị em nào còn thắc mắc hay nhu cầu về thu hẹp âm đạo hãy liên hệ trực tiếp với phòng khám đa khoa Thiên Hòa, địa chỉ 73 Trần Duy Hưng, Cầu Giấy, Hà Nội theo hotline 04.6673.9999 để được tư vấn miễn phí. (O-B)