Cập nhật: 06/10/2016 9:05 - 222 Lượt xem

Nếu sau khi sinh con chị em gặp phải hiện tượng rong kinh sau sinh thì cần phải có biện pháp khắc phục và điều trị để tránh ảnh hưởng cuộc sống hàng ngày cũng như sức khỏe của cả mẹ và bé. Vậy nên làm gì khi bị rong kinh sau sinh? Sau đây là một số lời khuyên mà các bác sĩ Phòng khám đa khoa Thiên Hòa chúng tôi chia sẻ tới các chị em.

Cần vệ sinh vùng kín sạch sẽ khi bị rong kinh sau sinh

– Sau khi sinh chị em gặp phải hiện tượng rong kinh thì vấn đề luôn giữ cho vệ sinh vùng kín sạch sẽ, đúng cách là điều rất quan trọng. Bởi sau sinh, các bộ phận sinh sinh dục của chị em thường chưa ổn định, dễ bị tổn thương nên nếu không được vệ sinh sạch sẽ đúng cách thì sẽ là thời cơ thuận lợi cho vi khuẩn xâm nhập, gây bệnh dẫn tới viêm nhiễm phụ khoa.

Nên làm gì khi bị rong kính sau sinh?

Nên làm gì khi bị rong kính sau sinh?

– Không nên thụt rửa âm đạo thường xuyên, quá sâu, không nên sử dụng dung dịch vệ sinh phụ nữ có chất tẩy rửa mạnh khiến mất cần bằng độ PH trong môi trường âm đạo.

– Nên thường xuyên thay băng vệ sinh, ít nhất 4 tiếng một lần trong những ngày hành kinh để đảm bảo vùng kín luôn được sạch sẽ.

Không quan hệ tình dục trong kỳ kinh

– Trong thời gian có kinh thì chị em nên hạn chế tối đa việc quan hệ tình dục đặc biệt là đối với trường hợp bị rong kinh sau sinh. Khi có kinh mà vẫn quan hệ tình dục thì sẽ khiến cho lượng máu kinh có thể không thoát ra ngoài được, ứ đọng lại trong cơ thể lâu hơn nên càng khiến cho tình trạng rong kinh trở nên trầm trọng hơn.

– Quan hệ tình dục trong kỳ kinh còn tạo điều kiện cho vi khuẩn xâm nhập, dễ dẫn tới tình trạng viêm nhiễm phụ khoa ảnh hưởng đến cơ cơ quan sinh dục trong cơ thể.

Chế độ ăn uống đầy đủ dinh dưỡng, khoa học

Rong kinh sau sinh sẽ khiến cho chị em gặp tình trạng thiếu máu, suy nhược cơ thể nên cần phải có chế độ ăn uống đầy đủ chất dinh dưỡng để đảm bảo sức khỏe bù đắp lại lượng máu đã mất cũng như đủ chất để không ảnh hưởng tới quá trình nuôi con.

Rèn cho bản thân thói quen sinh hoạt hợp lý

Sau sinh thì cơ thể chị em thường yếu hơn, cần thời gian phục hồi kèm theo hiện tượng rong kinh thì ảnh hưởng xấu tới sức khỏe. Vì vậy, chị em nên cố gắng sắp xếp cho mình một thói quen sinh hoạt lành mạnh, nghỉ ngơi hợp lý để có sức khỏe chăm sóc em bé.

Nên làm gì khi bị rong kính sau sinh?

Nên thăm khám nếu rong kinh sau sinh kéo dài

Thăm khám phụ khoa nếu rong kinh sau sinh kéo dài

– Rong kinh sau sinh nếu kéo dài kèm theo những dấu hiệu bất thường thì có thể chị em đang mắc một bệnh phụ khoa nào đó nên tốt nhất là hãy sớm lựa chọn một cơ sở y tế, bệnh viện chuyên khoa hoặc phòng khám phụ khoa uy tín mà mình tin tưởng để thăm khám và điều trị bệnh.

– Chị em không nên chủ quan trước tình trạng này bởi nó có thể ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản về sau cũng như có thể xảy ra những biến chứng nguy hiểm.

Hy vọng với những lời khuyên đưa ra của các bác sĩ chuyên khoa Phòng khám đa khoa Thiên Hòa chúng tôi về vấn đề bị rong kinh sau sinh nên làm gì thì chị em đã có câu trả lời hợp lý. Nếu còn nhu cầu gì muốn liên hệ trực tiếp với chúng tôi chị em có thể gọi vào số điện thoại 04.6673.9999 để được giải đáp và tư vấn miễn phí. (O-B).