Cập nhật: 18/07/2016 16:36 - 289 Lượt xem

Kinh nguyệt là một dấu hiệu để đánh giá sức khỏe sinh sản của chị em phụ nữ. Nếu khi tới chu kỳ kinh nguyệt mà chị em gặp tình trạng kinh nguyệt màu đen thì đây chứng tỏ bạn đang có dấu hiệu bất thường về sức khỏe. Kinh nguyệt màu đen nếu không được phát hiện và điều trị sớm thì có thể làm ảnh hưởng tới sức khỏe sinh sản của chị em. Vậy bị kinh nguyệt màu đen có nguy hiểm không? Bài viết sau đây chúng tôi sẽ đề cập tới một số nguy hiểm mà hiện tượng kinh nguyệt màu đen có thể gây ra.

Kinh nguyệt màu đen ảnh hưởng tới sức khỏe và cuộc sống sinh hoạt

Hiện tượng kinh nguyệt màu đen là một dấu hiệu bất thường trong chu kỳ kinh nguyệt có thể do mất cân bằng nội tiết tố nữ gây ra. Mất cân bằng nội tiết có thể khiến chị em trở nên mệt mỏi, suy nhược cơ thể, da dẻ xanh xao, xạm đen, lỗ chân lông to, khô ráp, xuất hiện nhiều tàn nhang. Như vậy hiện tượng kinh nguyệt khiến cho chị em trở nên không thoải mái, không được tự tin sẽ ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe cũng như cuộc sống hàng ngày.

kinh-nguyet-mau-den-co- nguy-hiem-khong

Kinh nguyệt màu đen ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản

Kinh nguyệt màu đen là dấu hiệu của việc mắc các bệnh phụ khoa

Nếu chị em gặp hiện tượng kinh nguyệt màu đen thường xuyên kéo dài kèm theo những biểu hiện như khí hư ra nhiều, khí hư có mùi hôi khó chịu, khi quan hệ tình dục thì thường xuyên thấy đau,…thì đây có thể là dấu hiệu mắc bệnh phụ khoa nào đó. Kinh nguyệt màu đen có thể là dấu hiệu của một số bệnh phụ khoa như: lạc nội mạc tử cung, u xơ cổ tử cung, u nang buồng trứng,…Nếu chị em thấy dấu hiệu kinh nguyệt màu đen mà không đi khám xác định nguyên nhân và điều trị kịp thời sẽ xảy ra những biến chứng nguy hiểm.

Kinh nguyệt màu đen có thể ảnh hưởng đến chức năng sinh sản

Kinh nguyệt màu đen là dấu hiệu của tình trạng rối loạn kinh nguyệt ở chị em phụ nữ mà chu kỳ kinh nguyệt lại ảnh hưởng trực tiếp đến khả năng sinh sản của chị em phụ nữ. Rối loạn kinh nguyệt sẽ khiến cho sự phát triển và hoạt động của buồng trứng không ổn định nên sẽ gây ra khó khăn cho việc thụ thai ở chị em phụ nữ.

kinh-nguyet-mau-den-co-nguy-hiem-khong

Kinh nguyệt màu đen có thể là dấu hiệu bệnh phụ khoa

Kinh nguyệt màu đen có thể là bị viêm nhiễm đường sinh dục

Nếu chị em có một chu kỳ kinh nguyệt đều đặn và không có dấu hiệu bất thường thì máu kinh thường có màu đỏ thẫm cùng mùi tanh đặc trưng. Tuy nhiên nếu chị em mắc bệnh viêm nhiễm hoặc một bệnh lây truyền qua đường tình dục nào đó thì sẽ khiến cho tính chất kinh nguyệt bất thường.

Như vậy, kinh nguyệt màu đen thực sự có thể gây ra những nguy hiểm đến sức khỏe sinh sản cũng như cuộc sống sinh hoạt hàng ngày của chị em phụ nữ. Nếu chị em phát hiện ra dấu hiệu bệnh thì cần phải tới các cơ sở y tế chuyên khoa để được các bác sĩ thăm khám và điều trị càng sớm càng tốt để tránh những biến chứng nguy hiểm. Lời khuyên của các bác sĩ chuyên khoa phòng khám đa khoa Thiên Hòa chúng tôi là chị em nên đi khám phụ khoa định kỳ để sớm phát hiện những dấu hiệu bệnh bất thường để có biện pháp can thiệp kịp thời.

Trên đây là một số chia sẻ về vấn đề kinh nguyệt màu đen có nguy hiểm không của các chuyên gia phòng khám chúng tôi. Nếu chị em nào còn thắc mắc gì có thể liên hệ với chúng tôi theo số điện thoại 0466739999 hoặc tới trực tiếp địa chỉ 73, Trần Duy Hưng, Cầu Giấy, Hà Nội để được tư vấn cụ thể và miễn phí.