Cập nhật: 31/08/2016 9:57 - 230 Lượt xem

Khí hư ở phụ nữ được coi là thước đo đánh giá sức khỏe chị em phụ nữ bởi đây là hiện tượng sinh lý bình thường. Nếu khí hư ra nhiều bất thường thì có thể là dấu hiệu của việc mắc bệnh phụ khoa nào đó vì thế dựa vào màu sắc khí hư ra nhiều có thể chẩn đoán được bệnh phụ khoa mà chị em đang mắc phải. Vậy dựa vào màu sắc khí hư ra nhiều chẩn đoán bệnh phụ khoa như thế nào?

Khí hư ra nhiều có màu vàng

– Biểu hiện của bệnh viêm âm đạo: khi thấy dấu hiệu khí hư ra nhiều chuyển thành màu vàng kèm theo mùi hôi khó chịu thì đây có thể là triệu chứng bệnh viêm âm đạo do nấm gây ra. Con đối với trường hợp khí hư có màu xanh, xám dạng sủi bọt thì đây có thể là dấu hiệu của bệnh viêm âm đạo do các bệnh lây nhiễm qua đường tình dục.

– Biểu hiện của bệnh viêm cổ tử cung: với các triệu chứng như lượng khí hư ra nhiều hơn bình thường, màu vàng đôi khi kèm theo mủ.

Dựa vào màu sắc khí hư ra nhiều chẩn đoán bệnh phụ khoa

Khí hư ra nhiều màu vàng

– Biểu hiện của bệnh polyp tử cung hoặc bệnh viêm vùng chậu hoặc bệnh lậu với một số triệu chứng như vùng chậu bị đau đớn, thường có cảm giác đau rát ở bộ phận sinh dục khi đi tiểu.

– Biểu hiện của bệnh ung thư: một số các bệnh ung thư vùng kín thường có triệu chứng là khí hư màu vàng kèm theo tình trạng chảy máu âm đạo.

Khí hư ra nhiều có màu xanh

– Biểu hiện của bệnh viêm âm đạo do lây nhiễm bệnh qua đường tình dục sẽ thường có triệu chứng khí hư ra nhiều khi chuyển sang màu xanh, có hiện tượng sủi bọt.

– Biểu hiện của các bệnh viêm nhiễm cơ quan sinh dục như viêm cổ tử cung,… khi khí hư chuyển sang màu xanh và có thể là màu nâu.

– Biểu hiện của bệnh viêm nội mạc tử cung khi xuất hiện tình trạng khí hư ra nhiều màu xanh, dạng đặc sệt như mủ và sau khi quan hệ vài ngày thường có hiện tượng chảy máu.

– Biểu hiện của việc bị nhiễm khuẩn phần phụ hoặc vùng kín khiến cho khí hư ra nhiều chuyển màu xanh và bị vón cục.

– Biểu hiện của bệnh ung thư cổ tử cung khi khí hư ra nhiều có màu xanh kèm mùi hôi khó chịu và thường xuyên bị xuất huyết âm đạo.

Khí hư ra nhiều có màu nâu

– Biểu hiện của bệnh viêm nhiễm âm đạo khi khí hư có màu nâu cùng với triệu trứng mép âm đạo bị nổi mụn, mùi hôi khó chịu. Đây là tình trạng bị viêm nhiễm âm đạo ở mức độ nặng nếu không được điều trị kịp thời có thể khiến bệnh nặng hơn và lây lan sang những bộ phận sinh dục khác gây ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản của chị em.

– Biểu hiện của tình trạng bị chảy máu tử cung rất nguy hiểm nên chị em cần phải đi khám ngay để tránh nguy hiểm xảy ra.

Dựa vào màu sắc khí hư ra nhiều chẩn đoán bệnh phụ khoa

Khí hư ra nhiều có màu nâu đỏ

– Biểu hiện của các vấn đề viêm nhiễm qua đường tình dục như  mụn cóc âm đạo, viêm nhiễm vùng chậu đều khi xuất hiện tình trạng khí hư màu nâu kèm theo mùi hôi rất khó chịu.

Trên đây là một số căn bệnh phụ khoa có chẩn đoán qua màu sắc khí hư mà các bác sĩ phòng khám chúng tôi muốn chia sẻ tới các chị em. Bệnh phụ khoa thường gây ảnh hưởng lớn đến sức khỏe sinh sản của chị em nên khi phát hiện dấu hiệu khí hư ra nhiều bất thường thì chị em nên đến cơ sở y tế chuyên khoa thăm khám càng sớm càng tốt để tránh những biến chứng nguy hiểm. Nếu chị em nào có nhu cầu hay thắc mắc gì về vấn đề này hãy liên hệ trực tiếp với các chuyên gia phòng khám đa khoa Thiên Hòa chúng tôi theo số điện thoại 04.6673.9999 để được tư vấn miễn phí. (O-B).