Cập nhật: 31/08/2016 9:37 - 211 Lượt xem

Khí hư là một hiện tượng sinh lý bình thường và được coi là thước đo đánh giá tình trạng sức khỏe ở chị em phụ nữ. Bởi thông qua tình trạng khí hư ra nhiều, chúng ta có thể đoán được sức khỏe sinh sản chị em như thế nào, có mắc bệnh viêm nhiễm phụ khoa gì không? Vậy chẩn đoán bệnh phụ khoa qua khí hư ra nhiều như thế nào? Bài viết sau đây chúng tôi sẽ đề cập tới vấn đề này để chị em tham khảo.

Bệnh viêm âm đạo

– Nếu chị em gặp hiện tượng khí hư ra nhiều, có tính chất loãng, bọt, màu xanh nhạt cùng một số biểu hiện như ngứa, nóng rát âm đạo thì có thể là biểu hiện của bệnh viêm âm đạo do một loại trichomonas vaginalis gây ra.

– Hiện tượng khí hư ra nhiều có tính chất sánh, đặc màu trắng như váng sữa chua thành từng mảng, âm đạo có dấu hiệu ngứa, đỏ, ứ đọng huyết trắng và khi quan hệ tình dục thường bị đau thì đây cũng có thể là biểu hiện của bệnh viêm âm đạo do nấm candida gây ra.

– Hiện tượng khí hư ra nhiều, có màu trắng xám, tính chất loãng, có mùi hôi, tanh là dấu hiệu của bệnh viêm âm đạo do nhiễm tạp khuẩn, những vi khuẩn này thường là vi khuẩn yếm khí hỗn hợp.

Bệnh viêm cổ tử cung

– Khí hư ra nhiều có thể là dấu hiệu của bệnh viêm cổ tử cung do bệnh lậu gây ra với triệu chứng tiểu buốt, tiểu rắt, khí hư màu vàng.

– Khí hư ra nhiều là dấu hiệu bệnh viêm cổ tử cung do bệnh chlamydia gây ra với một số biểu hiện như khí hư có mủ, máu kèm theo mùi hôi khó chịu.

Chẩn đoán bệnh phụ khoa qua khí hư ra nhiều

Chẩn đoán bệnh phụ khoa qua khí hư ra nhiều

– Khí hư ra nhiều là dấu hiệu của bệnh viêm cổ tử cung mãn tính với triệu chứng như đặc, sánh, có mủ kèm theo, không gây ngứa, khi giao hợp không đau nhưng có thể bị chảy máu trong quá trình giao hợp.

Bệnh niêm mạc tử cung

– Khí hư ra nhiều kèm theo mủ, mùi hôi khó chịu cũng có thể là dấu hiện của bệnh viêm niêm mạc tử cung.

Viêm phần phụ

Khí hư ra nhiều cũng có thể là biểu hiện của tình trạng viêm nhiễm phần phụ. Để xác định chính xác là bệnh gì thì cách tốt nhất là chị em nên tới một cơ sở y tế chuyên khoa để được kiểm tra, xét nghiệm theo hướng dẫn của bác sĩ.

Một số bệnh phụ khoa khác

– Khí hư ra nhiều có tính chất trong, trắng, dính, loãng như nước nhưng không có mùi hôi thì đây có thể là dấu hiệu của bệnh u xơ tử cung, polyp cổ tử cung, nội mạc tử cung, viêm lộ tuyến cổ tử cung.

Chẩn đoán bệnh phụ khoa qua khí hư ra nhiều

Khí hư ra nhiều có thể là dấu hiệu của bệnh phụ khoa

– Khí hư ra nhiều màu vàng hoặc trắng trong như váng sữa thì đây có thể là dấu hiệu của việc rối loạn tâm lý.

– Khí hư ra nhiều lẫn máu, mủ và có hiện tượng chảy máu âm đạo bất thường thì đây là dấu hiệu của bệnh ung thư tử cung.

Trên đây là những chia sẻ về chẩn đoán bệnh phụ khoa qua khí hư ra nhiều mà các bác sĩ phòng khám đa khoa Thiên Hòa chúng tôi tới các chị em. Nếu chị em nào còn nhu cầu hay thắc mắc gì có thể liên hệ trực tiếp với các chuyên gia của chúng tôi theo đường dây nóng 04.6673.9999 để được tư vấn và giải đáp miễn phí. (O-B).