Cập nhật: 26/07/2016 11:07 - 232 Lượt xem

Khám Phụ Khoa – Đau bụng kinh là hiện tượng phổ biến thường gặp phải đối với các chị em phụ nữ trong những ngày “đèn đỏ”. Thậm chí có một số chị em, phải chịu những cơn đau dữ dội, kinh khủng khiến các chị em coi những ngày này như cơn ác mộng. Vậy phải làm thế nào để có thể chữa đau bụng kinh một cách tốt nhất. Trong nội dung dưới đây, Thiên Hòa sẽ chia sẻ tới phái đẹp cách chữa đau bụng kinh được cho là hiệu quả nhất. Hãy cùng theo dõi nhé!

Chữa đau bụng kinh triệt để

Chữa đau bụng kinh triệt để

Cách chữa dứt điểm đau bụng kinh – các chị em đã biết?

1/ Chữa đau bụng kinh bằng đắp gừng tươi:

cach-chua-dut-diem-dau-bung-kinh-cac-chi-em-da-biet-3

Giã hoặc cắt lát gừng, chườm vào phần bụng dưới khoảng 5-7 phút sẽ giúp bạn giảm những cơn đau bụng kinh.

2/ Chữa đau bụng kinh bằng Massage nhẹ :

cach-chua-dut-diem-dau-bung-kinh-cac-chi-em-da-biet-4

Nên massage nhẹ nhàng và thường xuyên phần bụng dưới khi đang đến chu kỳ kinh nguyệt. Điều này sẽ có tác dụng làm cơ bụng không bị co thắt quá đột ngột và sẽ làm giảm cơn đau cực hiệu quả.

Một số chị em thường dùng phương pháp xoa bóp để có thể làm dịu các cơn đau bụng khủng khiếp. Tác động nhẹ nhàng theo hướng vòng tròn ở vùng bụng dưới sẽ giúp làm giảm cơn đau bụng một cách đáng kể.

3/ Chữa đau bụng kinh bằng tập thể dục:

cach-chua-dut-diem-dau-bung-kinh-cac-chi-em-da-biet-5

Các bài tập nhẹ nhàng như đi bộ, tập yoga… sẽ giúp bạn tăng lưu lượng máu và rút ngắn thờ gian của cơn đau bụng.

4/ Chữa đau bụng kinh bằng vệ sinh vùng kín sạch sẽ:

cach-chua-dut-diem-dau-bung-kinh-cac-chi-em-da-biet-6

Vùng kín trong những ngày này cần đặc biệt được vệ sinh sạch sẽ hơn so những ngày thường. Trong những ngày kinh nguyệt, chị em nên tránh làm việc nặng, làm việc quá sức và cả không nên yêu trong ngày này để làm giảm đau bụng do tới chu kỳ kinh.

Tắm muối khoáng: Thêm 1 chén muối và 1 chén bicarbonate natri trong bồn tắm. Tắm bằng nước ấm trong khoảng 20 phút giúp thư giãn cơ bắp và giảm đau bụng kinh hiệu quả.

5/ Chữa đau bụng kinh bằng bổ sung vitamin:

cach-chua-dut-diem-dau-bung-kinh-cac-chi-em-da-biet-7

Trong những ngày này bạn sẽ cảm thấy cơ thể luôn trong trạng thái mệt mỏi, tâm lí không tốt do vậy bạn nên bổ sung nhiều canxi. Ngoài ra, cung cấp vitamin E, thiamine và Omega-3 giúp giảm đau bụng kinh hữu hiệu. Kiên trì thực hiện liên tục trong 2 – 3 tháng sẽ cho hiệu quả rõ rệt.

6/ Chữa đau bụng kinh bằng trái cây, rau củ:

cach-chua-dut-diem-dau-bung-kinh-cac-chi-em-da-biet-8

Nên ăn nhiều trái cây tươi, rau, thực phẩm có chất xơ và uống nhiều nước. Chất xơ sẽ rất có tác dụng trong việc thanh lọc estrogen dư thừa.

7/ Chữa đau bụng kinh bằng sữa chua:

cach-chua-dut-diem-dau-bung-kinh-cac-chi-em-da-biet-9

Sữa hoặc sữa chua có thể giúp chị em giảm đau bụng kinh. Một nghiên cứu cho thấy những phụ nữ bổ sung 1200mg canxi mỗi ngày sẽ giúp giảm 30% nguy cơ đau bụng kinh so với những người chỉ bổ sung 500 mg canxi mỗi ngày.

8/ Chữa đau bụng kinh bằng trứng gà, lá ngải cứu:

cach-chua-dut-diem-dau-bung-kinh-cac-chi-em-da-biet-10

Có lẽ ngải cứu là sự lựa chọn của hấu hết các chị em trong những ngày này. Bởi ngải cứu là một thần dược có tác dụng điều kinh rất tốt; ngải cứu giúp điều trị kinh nguyệt không đều, kinh nguyệt nhiều, đau bụng kinh (thống kinh).

Ăn ngải cứu với trứng gà sẽ giúp các chị em điều trị dứt điểm những cơn đau bụng kinh một cách hiệu quả nhất.

9/ Chữa đau bụng kinh bằng thuốc giảm đau:

cach-chua-dut-diem-dau-bung-kinh-cac-chi-em-da-biet-11

Mua thuốc giảm đau cũng là một cách khá nhiều chị em sử dụng để xoa dịu cơn đau cho những ngày đến tháng. Những thuốc này đã được chứng minh là có thể giảm các cơn đau bụng kinh và các nghiên cứu cho thấy các thuốc chứa paracetamol kết hợp với caffeine thì đặc biệt hữu ích.

Trên đây là những cách chữa đau bụng kinh đơn giản mà hiệu quả nhất dành cho các chị em đang gặp phải sự cố trong những ngày “đèn đỏ”. Liên quan đến chu kỳ kinh nguyệt phái nữ, các chị em còn gặp phải thường gặp phải một số triệu chứng khác như rối loạn kinh nguyệt, rong kinh,… các chị em cần tìm hiểu thêm để tìm cách phòng tránh và cách điều trị cho mình.