Cập nhật: 09/08/2016 15:59 - 212 Lượt xem

Khí hư là dấu hiệu sinh lý bình thường biểu hiện của sự phát triển và hoạt động của hệ thống cơ quan sinh dục nữ. Đây là một chất dịch được tiết ra từ bộ phận sinh dục nữ trong độ tuổi sinh sản. Nhưng nếu như chị em thấy xuất hiện tình trạng khí hư ra nhiều một cách bất thường thì đây có thể là một dấu hiệu liên quan tới bệnh lý phụ khoa nào đó. Khi gặp hiện tượng này chị em không nên chủ quan mà cần phải thăm khám và điều trị kịp thời. Vậy có các phương pháp điều trị khí hư ra nhiều nào?

Cách điều trị khí hư ra nhiều theo phương pháp Đông y

Khí hư ra nhiều có thể được điều trị theo nhiều cách khác nhau, tùy thuộc vào tình trạng bệnh và nguyên nhân gây bệnh. Sau đây chúng tôi sẽ giới thiệu tới các chị em một số bài thuốc điều trị khí hư ra nhiều theo phương pháp đông y:

– Bài thuốc thứ nhất: Nguyên liệu sử dụng là khoảng 2 kg vỏ cây dâm bụt đã cạo sạch vỏ ngoài, đem rửa sạch, thái nhỏ rồi đem rang vàng lên để dùng dần. Mỗi một lần dùng thì bạn chỉ cần lấy một nắm vỏ cây dâm bụt đã được rang vàng rồi đổ cùng 3 bát nước vào nồi đun sôi cho tới lúc chỉ còn 1 bát nước thì gạn lấy nước uống nguội, bỏ bã. Bài thuốc này nên sử dụng liên tục hàng ngày, mỗi ngày một lần để đạt được kết quả mong muốn.

Các phương pháp điều trị khí hư ra nhiều

Điều trị khí hư ra nhiều bằng cây ích mẫu

– Bài thuốc thứ 2: nguyên liệu cần dùng là hai quả trứng gà cùng với một nắm lá ngải cứu đã được rửa sạch. Lấy 2 nguyên liệu ấy cho vào nồi rồi đổ 1 chén rượu vào đun lên cho tới khi trứng gà chín thì vớt trứng ra bóc ăn, còn lá ngải thì bỏ đi không dùng. Bài thuốc này nên áp dụng liên tục trong vòng 5 ngày liền, mỗi ngày 2 quả thì sẽ đem lại hiệu quả điều trị cao.

– Bài thuốc thứ 3: nguyên liệu cần dùng là 1 quả lựu khô hoặc còn tươi đều được. Dùng quả lựu ấy cùng với 1 đốt nón tay phèn chua hòa tan đem đổ hai bát nước vào đun sôi cho tới khi còn 1 bát nước để nguội. Sử dụng nước đó, lấy bông thấm ướt rồi lau, rửa cả bên trong, cả bên ngoài vùng kín.

– Bài thuốc thứ 4: Nguyên liệu cần dùng là hạt đậu ván trắng rồi đem rang vàng lên cùng với 50 g bạch chỉ sau đó đem tán mịn thành bột rồi để dùng dần. Mỗi lần sử dụng thì chỉ cần lấy một thìa nhỏ bột pha với nước vối để uống hàng ngày hoặc pha với cháo loãng để ăn.

– Bài thuốc thứ 5: Nguyên liệu là lá và hoa cây ích mẫu rồi đem rửa sạch, thái nhỏ, phơi khô, rang giòn lên sau đó đem tán mịn để dùng dần. Mỗi ngày nên sử dụng một thìa bột pha với nước nóng trước khi ăn, sử dụng cách này hàng ngày thường xuyên.

– Bài thuốc thứ 6: Sử dụng lá sam, đem giã nát, vắt lấy nước, bỏ bã rồi sử dụng 2 lòng trắng trứng gà hòa tan rồi đem đun sôi lên để uống. Bài thuốc này nên sử dụng hàng ngày liên tục trong khoảng 3 -5 ngày, mỗi ngày làm một lần.

Cách điều trị khí hư ra nhiều theo phương pháp Tây y

– Đầu tiên, khi phát hiện khí hư ra nhiều chị em cần tới ngay các cơ sở y tế chuyên khoa để thăm khám, xác định tình trạng bệnh cũng như nguyên nhân gây bệnh để từ đó bác sĩ sẽ có phương pháp điều trị phù hợp.

– Điều trị khí hư ra nhiều theo phương pháp Tây y thường sử dụng thuốc kháng sinh, một số trường hợp do bệnh lý phụ khoa như u xơ tử cung, ung thư tử cung,,.. thì sẽ sử dụng phương pháp phẫu thuật. Việc sử dụng loại thuốc nào, liều lượng và cách sử dụng như thế nào thì cần phải được sử dụng theo đơn hướng dẫn của bác sĩ.

Các phương pháp điều trị khí hư ra nhiều

Điều trị khí hư ra nhiều bằng thuốc kháng sinh

– Trong quá trình điều trị người bệnh cần tuân thủ các hướng dẫn, quy định điều trị của bác sĩ, tránh không được tự ý điều trị, bỏ dở quá trình điều trị.

Trên đây là một số chia sẻ của các bác sĩ phòng khám chúng tôi về các phương pháp điều trị khí hư ra nhiều. Hy vọng với những thông tin trên chị em sẽ có thêm kiến thức để điều trị bệnh tốt hơn. Nếu chị em còn vấn đề thắc mắc gì hay nhu cầu gì về vấn đề này có thể liên hệ trực tiếp với phòng khám đa khoa Thiên Hòa theo số điện thoại 04.6673.9999 để được giải đáp miễn phí. (O-B).