Cập nhật: 10/09/2016 17:10 - 241 Lượt xem

Rong kinh là dấu hiệu chứng tỏ sức khỏe sinh sản của chị em đang có vấn đề gây ra rất nhiều ảnh hưởng đến đời sống của người phụ nữ. Tuy nhiên, rong kinh không phải quá nguy hiểm nếu như được điều trị kịp thời và đúng cách bởi hiện nay có rất nhiều phương pháp chữa rong kinh khác nhau rất hiệu quả. Bài viết sau đây chúng tôi sẽ giới thiệu tới các bạn một số chữa rong kinh bằng thuốc Đông y.

Rong kinh là gì?

Rong kinh là một trong những dấu hiệu rối loạn kinh nguyệt rất thường gặp ở phụ nữ. Nếu như kỳ kinh nguyệt kéo dài trên 7 ngày với lượng máu kinh nhiều hơn bình thường thì gọi là rong kinh. Ngoài ra, một số trường hợp trong một tháng có kinh mấy lần khi mà hết kinh rồi sau đó lại có lại cũng được gọi là rong kinh.

Bài thuốc Đông y chữa rong kinh

Thuốc Đông y chữa rong kinh

Chữa rong kinh bằng thuốc Đông y

Bài thuốc chữa rong kinh do tùy hư không thống nhiếp huyết có tác dụng bổ khí kiện tỳ cầm huyết:

+ Dùng 100 g củ sen, 30 g hạt sen, 40 g kinh giới tươi đem sắc lên uống. Mỗi ngày sắc 1 thang lên uống, chia làm 3 làn, sử dụng thường xuyên hàng ngày.

+ Sử dụng gương sen, nghệ khô với lượng bằng nhau rồi đem sao vàng, tán nhỏ, cất bảo quản trong lọ dùng dần. Mỗi lần dùng khoảng 12 g, mỗi ngày uống 3 lần, liên tiếp trong nhiều ngày.

+ Lấy 100 g ngải cứu, 40 g gan lợn hoặc gan gà vịt đều được rồi đem nấu lên để ăn cả nước lẫn cãi nhiều ngày cũng sẽ đem lại hiệu quả tích cực.

– Bài thuốc chữa rong kinh do can huyết nhiệt, có tác dụng thanh nhiệt cầm huyết, mát can.

+ Sử dụng hoa hòe, lá sen, cỏ mực mỗi loại 12 g đem tất cả sắc lên uống, mỗi ngày một thang, uống trong nhiều ngày liên tiếp.

+ 50 g đậu đen, 40 g ngó sen, 20 nấm mèo đem nấu cho nhừ rồi ăn cả nước lẫn cãi trong nhiều ngày.

+ 12 g tâm sen, 12 g thảo quyết minh, 20 g rễ tranh, 12 g hoa hòe đem sắc lên lấy nước uống, mỗi ngày một thang, uống liên tục trong nhiều ngày.

+ 100 g rau dền cơm, 50 g trắc bá diệp cho lên sắc với nước uống mỗi ngày một thang.

+ 20 g hoa cỏ nến (bồ hoàng), 12 g gương sen đem sắc uống mỗi ngày một thang.

– Bài thuốc điều trị rong kinh do huyết ứ giúp hoạt huyết, hành ứ, chỉ huyết:

+ 50 g lá kinh giới, 40 g rau má, 20 g mã đề tươi đem tất cả giã nát rồi vắt nước uống hoặc sắc lên uống mỗi ngày một thang.

Bài thuốc Đông y chữa rong kinh

Chữa rong kinh bằng hạt sen

+ Nghệ, rễ cỏ tranh, bách thảo xương mỗi loại 20 g, 20 g xơ mướp sao vàng đem sắc nước uống mỗi ngày một thang.

+ 15 g bách thảo xương, hoa cỏ nến (bồ hoàng) 15 g đem sắc lên uống ngày vài lần.

+ 14 g lá sen vàng, 12 g nga truật, 16 g cỏ cứ, 12 g hoàng bá nam sao đen đem sắc lên uống mỗi ngày một thang.

+ Ngải cứu, ích mẫu, uất kim, hương phụ mỗi loại 12 g đem sắc uống ngày 1 thang.

+ Gừng sao đen, hương phụ, tam thất với lượng bằng nhau đem tán nhỏ rồi cất sử dụng dần, mỗi ngày uống 3 lần, mỗi lần lấy khoảng 12 g uống với nước ấm.

Trên đây là một số bài thuốc Đông y chữa rong kinh mà các chuyên gia Phòng khám đa khoa Thiên Hòa chúng tôi muốn chia sẻ tới các chị em tham khảo. Tuy nhiên, những bài thuốc này chỉ mang tính chất tham khảo bởi việc điều trị rong kinh cần phải được thực hiện theo chỉ dẫn của bác sĩ chứ tuyệt đối không được tự ý điều trị. Nếu chị em nào còn vấn đề gì thắc mắc hãy liên hệ trực tiếp với chúng tôi theo số điện thoại 04.6673.9999 để được tư vấn cụ thể hơn. (O-B).

>>> Tham khảo thêm bài viết: